言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

Trung Tâm Tiếng Nhật Kohi

2021.02.22

🔴🔴 Có bạn nào đã được check in cờ cá chép tại #Kohi Sài G... [facebook]

🔴🔴 Có bạn nào đã được check in cờ cá chép tại #Kohi Sài Gòn và #Kohi Trần Đại Nghĩa chưa nhỉ :D
Cùng ad tìm hiểu ý nghĩa của cờ cá chép nha <3

Koinobori mang ý nghĩa là “cờ cá chép” trong tiếng Nhật (còn được biết đến với tên gọi satsuki-nobori , là một loại cờ đón gió truyền thống mô phỏng hình dạng cá chép, được treo tại Nhật Bản để chào mừng ngày lễ kỉ niệm truyền thống trong năm của quốc gia, có tên gọi là Tango no Sekku hay còn gọi là ngày Thiếu nhi được hiểu như ng...ày lễ bé trai Nhật Bản. Loại cờ này được tạo ra bởi những mẫu cá chép vẽ trên giấy và trang trí màu sắc sặc sỡ, chất liệu bằng vải hoặc những loại sợi không dệt khác. Koinobori có thể có kích thước ngắn từ 1 tấc cho đến vài mét. Năm 1988, chiếc koinobori dài 100m nặng 350 kg được làm ra tại Kazo, Saitama. Đèn lồng Nhật Bản thường được làm từ một loại giấy truyền thống có tên goi là washi, được dán vào khung tre. Hình ảnh cá chép Koi – biểu tượng của sự bản lĩnh, tính kiên định và hoài bão của đàn ông Nhật.

Cá chép vượt Vũ môn hóa Rồng- tượng trưng cho sức mạnh, bản lĩnh của người đàn ông

Ngày 5 tháng 5 là ngày Lễ hội Cá Chép tưng bừng ở xứ hoa anh đào nhằm mục đích nguyện cầu cho những đứa trẻ trong gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an và may mắn. Tương truyền Cá Chép là loài động vật tượng trưng cho nghị lực, trí tuệ, lòng quả cảm và sự nhẫn nại nên người Nhật hy vọng con cái họ sẽ thừa hưởng những đức tính tốt đẹp đó.

Lồng đèn Cá chép mang lại may mắn cho trẻ em Nhật

Nguồn gốc những chiếc đèn Cá Chép xuất phát từ một truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc khi loài Cá Chép đã vượt qua dòng Hoàng Hà hung dữ để hóa rồng. Hình ảnh Cá Chép vượt vũ môn hóa rồng đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh vượt thác dữ, khó khăn, lòng dũng cảm để đạt được những thành công trong cuộc sống. Tục lệ treo đèn Cá Chép trong ngày tết thiếu nhi của mỗi gia đình Nhật Bản cũng nhằm ước mong rằng các bé trai sẽ trưởng thành một cách khỏe mạnh, có thể tự thân lập nghiệp, thành công trên đường đời. Việc treo cờ mang ý nghĩa như một nghi thức chúc phúc những bé trai và gửi gắm hy vọng rằng chúng sẽ trưởng thành khoẻ mạnh. Các gia đình Nhật Bản ở đô thị không có sân vườn treo cờ lớn có thể treo trên ban công hoặc cửa sổ. Về sau, ngày này cũng được coi là dành cho cả các bé gái nữa.

バイクの画像のようです
リンク元: facebook
※本ニュースはRSSにより自動配信されています。
本文が上手く表示されなかったり途中で切れてしまう場合はリンク元を参照してください。