言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

Hương Sen Massage

2020.09.23

🎈🎈🎈5 CÁCH PHÂN BIỆT CẢM LẠNH VÀ CẢM CÚM ⛈⛈ Thời tiết giao... [facebook]

🎈🎈🎈5 CÁCH PHÂN BIỆT CẢM LẠNH VÀ CẢM CÚM
Thời tiết giao mùa với độ ẩm cao khiến nhiều người gặp phải những vấn đề về sức khỏe như các bệnh về hô hấp, nhiễm khuẩn. Đây cũng là thời điểm dịch cúm vào mùa. Nhưng các triệu chứng của cảm cúm thông thường và cảm lạnh hay khiến con người bị nhầm lẫn, dẫn đến việc điều trị trở nên khó khăn.

💌 Hãy cùng SEN TÀI THU điểm qua 5 dấu hiệu dễ dàng phân biệt cảm lạnh và cảm cúm nhé:

...

1️⃣ Sốt là cúm
Dấu hiệu của bệnh cúm là sốt. Với bệnh cúm, sốt sẽ rất cao, tuy nhiên nếu chỉ bị cảm lạnh, những dấu hiệu ban đầu sẽ không sốt. Bệnh nhân bị cảm hiếm khi sốt, một số ít trường hợp có thể bị sốt nhẹ nhưng không kéo dài. Nếu chỉ phân biệt giữa cảm lạnh và cảm cúm thì sốt thường xuất hiện ở bệnh cúm nhiều hơn.

2️⃣ Cúm thường làm cho cơ thể đau nhức
Nhức mỏi là dấu hiệu khác liên quan đến cúm, nếu xuất hiện sốt cao kèm đau đầu, hãy lập tức nghĩ ngay đến bệnh cúm. Ở người bị cảm lạnh, đau nhức cơ thể rất ít khi xảy ra, nếu có sẽ xuất hiện ngay lập tức chứ không phải sau một vài ngày và dai dẳng như bệnh cúm.

3️⃣ Cảm giác ớn lạnh cho thấy bệnh cúm
Đây là điểm đặc trưng để phân biệt giữa cảm cúm và cảm lạnh. Nếu thấy ớn lạnh đó là triệu chứng của cúm bởi ớn lạnh là kết quả của một cơn sốt. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nếu thấy ớn lạnh, kèm theo sốt cao cần đến ngay cơ sở y tế để tìm nguyên nhân gây bệnh.

4️⃣ Cảm lạnh sẽ bị hắt hơi
Các triệu chứng như hắt hơi, nói ra bằng giọng mũi do nghẹt mũi thì đích thị đó là khi bạn bị cảm lạnh. Cảm lạnh thường khiến nước mũi chảy nhiều hơn, bị nặng nước mũi sẽ có màu xanh hoặc vàng do mũi đã bị nhiễm trùng. Đó là khi bạn đã mắc cảm lạnh sâu.

5️⃣ Dùng thuốc
Đối với bệnh cúm, không có thuốc đặc trị bệnh bởi cúm là do virus gây ra, nó sẽ tự khỏi sau 5-7 ngày với các loại cúm thường. Hiện nay việc điều trị thuốc cho người bệnh chủ yếu là điều trị triệu chứng. Khi bệnh cúm biến chứng như viêm phổi, nhiễm trùng lan rộng rất nguy hiểm đến tính mạng như chủng virus H1N1, H5N1 hiện nay. Còn ở người cảm lạnh, ban đầu có thể điều trị bằng những thuốc thông mũi, viêm họng.

🔱 Để giữ cho cơ thể khỏe mạnh trong thời điểm giao mùa này, trước tiên phải chuẩn bị cho mình 1 sức khỏe thật tốt. Theo Đông y, khi xoa bóp số lượng hồng cầu tăng lên, bạch cầu và huyết sắc tố có thể hơi tăng xoa bóp xong lại trở về mức bình thường vì vậy giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. SEN TÀI THU tự tin mang lại một liệu trình xoa bóp trị liệu hoàn hảo, giúp hệ miễn dịch của bạn khoẻ mạnh hơn, chống lại các tác nhân xấu gây bệnh!

——————-
SEN TÀI THU
📌 Địa chỉ : 49 Thái Thịnh , Viện châm cứu Trung Ương.
🌐 Website : http://sentaithu.com.vn/
☎️ Điện thoại : 0243.8533.798
📞 Hotline: 090 6169926
🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/sentaithu49/
https://www.facebook.com/sentaithu49thaithinh/

画像に含まれている可能性があるもの:1人以上、寝ている人
リンク元: facebook
※本ニュースはRSSにより自動配信されています。
本文が上手く表示されなかったり途中で切れてしまう場合はリンク元を参照してください。